Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook có thực sự quan trọng trong năm 2022 hay không? 

Tại sao lại có tiêu chuẩn cộng đồng Facebook? Những nguyên tắc đó là gì? Nếu lỡ vi phạm tiêu chuẩn trên mạng xã hội thì phải làm sao?

Tất cả các quy định chung của Facebook so với người sử dụng đều được Facebook thông báo rõ ràng. Đây là những điều ai khi tham gia vào cộng đồng này cũng phải biết. Bài viết sau ATP Software sẽ giới thiệu cho bạn những vấn đề về tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Nếu đang quan tâm đến chủ đề trên, đừng vội bỏ lỡ bạn nhé!

Vì sao trang Facebook lại tạo ra các chuẩn mực cộng đồng?

Sân chơi nào cũng có những quy định và nguyên tắc riêng của nó. Trang Facebook cũng vậy, có cũng có những quy chuẩn về nội dung của mình. Những quy chuẩn về trang cá nhân, chuẩn mực cộng đồng trang Facebook. Để giữ vững sự công bằng trong cộng đồng ảo trang xã hội này.

Khi chúng ta sẻ chia thông tin và ý kiến với: bạn bè, gia đình, cộng đồng và mọi người xung quanh mình. Đấy là khi chúng ta có được những điều đặc biệt: Các ý tưởng, thời cơ, tình bạn và sự cộng tác mới.

Mỗi ngày, mọi người trên thế giới chia sẻ vô vàn thứ trên trang Facebook giúp cuộc sống của bạn thêm giá trị. Tuy nhiên đôi khi, mọi người chia sẻ nội dung có khả năng mang tính lạm dụng; Hoặc gây hại cho người khác trong cộng đồng.

Trên đây là những lý do kênh mạng xã hội lớn nhất này đã tạo ra các tiêu chuẩn cộng đồng.Để trình bày những loại thông tin không được chia sẻ trên Facebook.

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook nhằm mục đích: Tìm sự cân bằng hợp lý giữa việc cung cấp mọi người một địa điểm.  Bên cạnh đó để thể hiện bản thân, thúc đẩy một môi trường thân thiện và an toàn cho mọi người.

Nguyên tắc chính trong bộ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Như bạn có thể hình dung để đạt được sự cân bằng hợp lý là 1 việc khó khăn. Do vậy Facebook tập trung vào một vài nguyên tắc chính. Đó được gọi là những tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

Giữ cho bạn an toàn

Facebook không bỏ qua cho bất cứ hành vi nào gây nguy hiểm cho toàn thể. Mặc dù ai đấy đang tổ chức hoặc chủ trương bạo lực trong toàn cầu thực hay bắt nạt người khác.

Việc đòi hỏi mọi người dùng danh tính thật của họ trên Facebook sẽ giúp: đẩy mạnh tất cả chúng ta hành động có trách nhiệm. Vì tên và danh tiếng của bạn được liên kết rõ ràng với: Lời nói và hành động của bạn.

Khuyến khích hành vi tôn trọng

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook yêu cầu mọi người xem xét đối tượng mục tiêu của mình khi chia sẻ nội dung nào đó mà có thể xúc phạm người khác.

tieu-chuan-cong-dong-facebook

Điều này giúp mọi người đơn giản quyết định người có khả năng coi nội dung họ sẻ chia. Và Facebook có các chính sách cấm thông tin khiêu dâm, thù địch và bạo lực.

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook cho các dạng văn hóa

Để đảm bảo chính sách của bên FB phản ánh sự nhiều loại của cộng đồng. FB luôn luôn tìm kiếm và nhận xét thông tin đầu vào của các những người có chuyên môn trên khắp toàn cầu.

Những nội dung chi tiết đó giúp FB hiểu được ngữ cảnh mà mọi người chia sẻ. Xem thông tin trên trang phải đúng với tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

Cung cấp cho bạn các công cụ để nắm bắt thông tin trên Facebook

Trang Facebook là một nơi để bạn kết nối với những người xung quanh và những điều bạn lưu tâm. Vì vậy, FB cung cấp cho bạn công cụ để nắm bắt thông tin bạn nhìn thấy. Báo cáo mọi thứ cho trang. Và liên lạc với những người đăng thông tin mà bạn không thích hoặc không chấp thuận.

Bạn nên coi qua một tí trước khi làm các nội dung đăng tải trên trang Facebook. Tránh các lỗi có thể vi phạm do chủ quan; Hoặc vô ý khiến Facebook có thể xóa trang fanpage của bạn. Hoặc gặp phải các vấn đề pháp lý khác VD như: nội dung vu khống; nội dung bôi nhọ; thông tin chống phá; thông tin tin đồn nhảm gây hoang mang…

Hình thức xử phạt khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Khóa (block) trang cá nhân mà không báo trước, bởi: Khi mở account trên đó, bạn đã tích vào nút “Đồng ý với các điều khoản” dài dằng dặc của Facebook. Mà bạn cũng chưa hề đọc. Vì điều đó, nếu fanpage bị khóa hoặc bị phạt, giới hạn tính năng, bị cấm… là lẽ đương nhiên.

Trang Facebook có khả năng khóa bất kỳ trang nào dù trang của bạn có 10 nghìn người Like; Hay 1 triệu người like. Bởi vậy, lời khuyên dành cho các bạn là đừng đùa với các quy định của Facebook trên chính trang cá nhân nếu bạn không muốn bị khóa.

Những trường hợp vi phạm khiến Facebook xóa trang

Đăng nhiều nội dung vi phạm bản quyền

VD như: Bản quyền âm nhạc: Các video có chứa hoàn toàn một bản nhạc. Nhiều bản nhạc hoặc một phần bản nhạc có bản quyền.

Bản quyền clip, VD như: Đăng lại các video, music clip của các bên thứ ba mà không được sự cho phép.

Bản quyền hình ảnh: lấy ảnh trên internet, thu thập ảnh của người khác đăng mà không xin phép. Hoặc đặc biệt hơn là thông tin bài content đi copy sao chép.

Khi chủ nhân đăng các nội dung số này lên trang cá nhân. Thì phía Facebook đã có thể cảnh báo về vướng mắc bản quyền. những người sử dụng fanpage vẫn có thể “lờ” đi các cảnh báo và ấn đăng video. Đó là khi bạn đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

Hoặc chủ nhân đăng các video vi phạm bản quyền clip không phải của mình. Mà là của các bên thứ ba. Tuy nhiên Facebook hoặc bên thứ ba chưa phát hiện ra. Đến khi bị bên thứ ba phát hiện và kiến nghị. Thì trang cá nhân của bạn có thể sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

Do trước đây đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook:

Thông thường khi bạn hình thành các dịch vụ miễn phí như: Profile hoặc trang cá nhân. Thì bạn đã đồng ý một vài các điều khoản mà trang Facebook đưa ra. Tuy nhiên con người thường không hề để ý.

Một vài nội dung trên fanpage đăng có thể đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Mà bạn đôi khi không phát hiện ra. Hoặc cố tình không phát hiện ra. Nên có khả năng sẽ bị xóa fanpage sau này.

Trang của bạn dùng xảo thuật hack like, hack follow

Trang cá nhân đó có thể trải nghiệm các mánh để tăng lượng like bằng nhiều hình thức khác nhau như:

  • Gộp trang cá nhân, hack Like, sẻ chia Like, tăng Like ảo, kéo Like bằng các spam cộng đồng.
  • Vấn nạn tin tức giả (fake news).
  • App nhảm nhí lừa đảo người dùng.

Ngoài ra, fanpage của chúng ta có thể bị vạ lây do có mối liên hệ với tài khoản Profile người dùng không tin cậy; Hoặc có mối ảnh hưởng với các fanpage xấu thông qua Profile admin của các fanpage.

Như chúng ta biết rằng: Một trang cá nhân có thể được quản trị bởi nhiều người. Và một người sẽ được quản trị nhiều fanpage. Có một thời gian trang Facebook đã xóa toàn bộ các trang cá nhân nằm trong một account Profile.

Đọc thêm: Cách hack follow thật Facebook

Trang cá nhân bị xóa bởi các “phản hồi tiêu cực từ cộng đồng”

Nói theo ngôn ngữ Internet là bị người sử dụng “Report” nhiều và “Report” tiêu cực bởi: phần đông người, nhiều lần, liên tục hoặc dồn dập sẽ khiến trang cá nhân dễ “bay”.

Ngoài những nguyên nhân chính thống trên đây, thực tế bạn cũng có thể gặp phải những lý do “trớt quớt” khiến mình bị mất page. Do vậy hãy cẩn thận khi sử dụng trang xã hội này.

Nên làm gì nếu trang Facebook của mình bị xóa

Khi trang cá nhân của bạn bị xóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Hay bất kỳ lý do gì khiến Fanpage bạn bay màu. Hãy thực hiện những cách sau đây để lấy lại trang của mình.

  • Liên hệ với Facebook Support:  tìm cách liên lạc với trang Facebook Support (bộ phận hỗ trợ người dùng của Facebook) để hỏi đáp. Và tìm cách khôi phục nếu như bạn tin vào việc “mình bị oan, trong sạch, ngây thơ vô tội”. Hãy thật kiên nhẫn để có thể đòi lại được trang cá nhân của chúng ta. Việc lấy lại trang cá nhân đã bị xóa có được hay không chúng ta không thể biết trước được. Vì việc này hoàn toàn dựa vào quyết định của đội ngũ giúp đỡ của trang Facebook.
  • Tìm người có chuyên môn cầu cứu: Tìm bạn bè là chuyên gia, những người có am hiểu sâu về vướng mắc mà bạn gặp phải để được hỗ trợ, thuê mướn họ khắc phục vấn đề của chúng ta. VD như chúng ta có thể liên lạc với tác giả Phan Anh để được hỗ trợ và tư vấn các vấn đề tiêu chuẩn cộng đồng Facebook và các giải pháp marketing trực tuyến, bán hàng trực tuyến.
  • Lập trang mới: Trong khi chờ đợi fanpage bị xóa có thể “hồi sinh” quay về hoạt động thông thường thì Bạn có thể lập thêm fanpage mới. Để bắt đầu bán hàng tránh việc bị ngắt quãng, đứt đoạn và ảnh hưởng tới doanh số kinh doanh, thu nhập và thương hiệu.

Nguồn: ATPSoftware

Đọc thêm

Mẹo thêm mã Google analytics, Facebook Pixel, mã tuỳ chỉnh vào trang web

Ngày nay, việc theo dõi các lưu lượng truy...

Các dịch vụ nổi bật và hữu ích dành cho khách hàng

Bé Na được xem là một trong những tạp hóa hội tụ nhiều món ăn ngon, đặc sản của Miền Nam. Ngoài ra, Tạp hóa Bé Na còn cung cấp đa dạng các dịch vụ để phục vụ nhu cầu khách hàng hiện nay. Cụ thể có nạp thẻ điện…

7 kinh nghiệm mua kênh Youtube kiếm tiền hữu ích nhất

Mua kênh Youtube đang là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Làm sao để mua được kênh Youtube chất lượng? Tất cả những vấn đề liên quan đến kinh nghiệm mua kênh Youtube sẽ được ATP giải đáp chi tiết trong bài viết sau. Tại sao bạn nên mua kênh Youtube mạnh? Khi…

Quy trình nuôi nick facebook đầy đủ & chi tiết nhất 2020

Tài khoản Facebook hay được gọi tắt là nick Facebook ngày càng chứng minh được sức ảnh hưởng, đặc biệt với nhóm người dùng sử dụng mạng xã hội số 1 thế giới với mục đích kiếm tiền. Tuy nhiên hành trình nuôi nick những năm qua đã không còn dễ dàng…

Cách về giao diện Facebook cũ khi đã bị chặn

Từ tháng 3 năm 2020 Facebook đã bắt đầu thay đổi về giao diện mới trên nền tảng của mình. Sau hơn 6 tháng thử nghiệm thì bắt đầu từ tháng 9 năm nay người dùng sẽ không thể trở về giao diện cũ được nữa...